Tiết lộ cách giúp rèn luyện trí não cực hay

Chào chuyên viên tư vấn PS-IQ: Từ khi đi làm♙♥ hay gặp stress♝♥ quá nhiều làm cho con tôi không thể tập trung vào công việc ♛♥và hay mắc chứng hay quên. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có những rèn luyện trí não nào? Để giúp con tôi cải ♟♥thiện được ✧tình trạng trên.

Chuyên viên trả lời: Có rất✬ nhiều✴ cách rèn luyện trí não ❈✭ hiệu quả, với mỗi người✤ thì chúng ta cần có các biện pháp can❈✣ thiệp khác nhau. Nhưng dưới đây✬ chúng tôi sẽ đưa ra những✢ cách chung mà tất cả mọi ★ người thực hiện đều ❈⋆ có hiệu quả.

 
I. cac cach ren luyen tri nao mang lại ❈⋆ những lợi ích gì

- Tránh được❇ những tình huống✪ gây khó sử hàng ngày: bạn không thể nào nhớ tên của một người mà bạn đã biết mặt.

- Bạn tiếp thu được các vấn đề mới ❈✣ một cách nhanh hơn trong tất cả các lĩnh vực.

- Bạn sẽ tránh xa được❈✭ các căn bệnh của tuổi già❈⋆ như: đãng trí, mất trí nhớ, Alzehmer, …..

II. Bật mí cách rèn luyện trí nhớ hiệu quả:

1. Vận động✺ bộ nhớ:

- Twyla Tharp là một ✴biên đạo múa nổi tiếng ở New York đã đưa ra cách vận động não bộ như sau: bà cố gắng nhớ mười ha❈✩ i đến mười bốn lỗi cần phải ❇chỉnh sửa đầu tiên trong❈✭ buổi biểu diễn của mình mà bà ấy cần thảo luận với diễn❇ viên mà không viết lại. Nếu bạn thấy điều này là đơn giản nhưng không★ phải là thế. Trong cuốn sách “ Thói quen sáng tạo” bà ấy cho rằng mọi người ❈✥ phần lớn không thể nhớ nhiều hơn 3 lỗi.

- Việc rèn luyện trí não✴ bằng cách ghi nhớ các❈⋆ sự kiện hay các vấn đề quan✤ trọng và sau đó đưa ra thảo✬ luận với người khác là ❈✥ cách yêu cầu bộ não hoạt❈✩ động rất tốt. Những hoạt động ghi nhớ❈✥ mà liên quan đến mức độ✤ vận hành tư duy và khả★ năng tiếp nhận giúp cải thiện ❈✭ chức năng não bộ.

- Cách đơn giản nhất giúp ✶ghi nhớ đó là sự làm lại.

- Ví dụ như bạn muốn ghi nhớ tên❇ của một người mới quen thì cách tốt nhất để ghi nhớ tên họ bạn hãy nhắc lại tên của họ nhiều lần trong câu chuyện.

2. Hãy làm ✻✤những việc khác nhau lặp đi lặp lại nhiều lần:

- Bằng cách làm ❈✤những việc mới lặp đi lặp lại nhiều lần, bộ não của bạn sẽ thông suốt và giúp bạn làm việc mới một cách tốt hơn và nhanh hơn.

- Ví dụ bạn là một ✷✤người luôn trì hoãn mọi việc đến phút cuối, bạn có thể rèn luyện cho bộ não của bạn bỏ dần việc trì❈✭ hoãn từ những việc đơn giản nhất. Trong một trường hợp cụ thể như bạn đang trì hoãn việc❈✭ sắp xếp lại bàn làm việc cho ngăn nắp, điều đơn giản bạn có thể thực hiện được ngay là hãy đặt❈✤ một tờ giấy vào đúng vị trí của nó, hay✤ đơn giản hơn là bạn có suy❈✣ nghĩ về việc đặt tờ giấy vào vị ❈✩ trí nào cho thích hợp. Đơn giản ❈✫ chỉ có thế là bạn đang hình thành ★ một đường dẫn thần kinh cho thói ❈✭ quen không trì hoãn. Dần dần, bạn có thể thay đổi từ một người luôn trì ❈✭ hoãn thành một con người biết✬ nắm bắt thời cơ hành động.

3. Học một điều gì✧ đó mới mẻ?

- Điều này được hiểu❋ một cách đơn giản là bạn càng ✬ sử dụng não bộ nhiều, não bộ của bạn hoạt động ✬ càng nhiều thì bạn làm việc❈✥ sẽ càng đạt hiệu quả cao.

- Ví dụ bạn học một ngôn ngữ✢ mới hoặc một kỹ năng mới❈✥ như đánh đàn hay học nhảy nó❈✥ sẽ giúp bộ não có những ✰ đường hướng phát triển ✢ mới không bị theo lối mòn✤ kích thích não bộ phát triển.

4. Tham gia một ✧chương trình test IQ

- Một chương trình✸✤ kiểm ✻✤chứng lâm sàng có thể giúp ✸✤bạn nâng cao trí nhớ hay nghĩ nhanh ❋hơn bằng việc theo sát các bài tập rèn✷✤ luyện não bộ như Brain HQ.

- Bạn cũng có thể làm một ✶số bài test nhanh rèn ❋luyện trí não tăng chỉ số IQ.


Ngoài các ✻✤phương pháp trên thì việc bổ sung thực phẩm thuốc bổ não cũng chính là một liệu pháp hợp lý để giúp✸✤ tái tạo các tế bào✷✤ não bộ bị mất, từ đó giúp:

- Cải thiện✷✤ trí nhớ

- Tăng tr❋í nhớ

- Phòng chống✻✤ sa sút trí tuệ

- Tăng tập trung

Xem thêm: Tiết lộ cách giúp rèn luyện trí nhớ cực hay