Tiêu điểm

Nhà giàu Việt khẳng định đẳng cấp bằng xe sang đeo biển số `khủng`

Xe đẹp thôi thì chưa đủ, điều quan trọng là biển số xe phải xứng tầm. Vì quan điểm đó nên không ít chủ xe luôn lùng sục những biển số "khủng", thể hiện đẳng cấp đại gia.

Một chiếc xe của hãng Lesux đeo biển Tây Ninh được chụp lại trong 1 garage. Chiếc xe này có biển tiến 6789. Theo như các suy luận của những người luận biển xe thì hàng số này có nghĩa là "san bằng tất cả" (ghép các chữ cái đầu trong mỗi số).

 

Siêu xe Rolls-Royce mang biển số tứ quý 9. Chiếc xe này được đăng ký biển số Thái Nguyên 20A- 09999. Biển số 9999 (tứ quý 9) có nghĩa là trường sinh bất lão.

 

Ngoài ra tứ cửu – cứu tử, xe mang biển này còn được hiểu là cứu sóng, tai qua nạn khỏi. Trong ảnh là hình ảnh của một chiếc tử cửa đeo biển Hà Nam

 

Còn đây là xe Rangge Rove đeo biển Đà Nẵng

 

Chiếc xe đeo biển "đại gia" được gắn trên xe của hãng Kiamoto xuất hiện trên phố Hà Nội. Nếu xét về giá cả, so với những chiếc xe trên, xe của hàng Kiamoto này rẻ hơn rất nhiều.

 

Còn trong garage này, 2 chiếc xe mang biển Tây Ninh là 9999 và 6666 được bắt gặp đậu cạnh nhau với màu sắc trắng và đen.

 

Đứng thứ 2 trong hàng các biển số đẹp chỉ sau biển số 9, số 7 còn được nhiều dân "sành" chơi xe yêu thích hơn cả biển 8888 (phát, phát, phát, phát) hay 6666 (lộc, lộc, lộc, lộc).

 

Theo quan niệm phương Đông, số 7 là con số có sức mạnh kỳ diệu, nó là 7 sao và cùng gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão. Số 7 tượng trưng cho sức mạnh, đẩy lùi ma quỷ, nó được ban cho một sức mạnh kỳ bí bất khả xâm phạm.

 

 

Biển tứ quý 7 ngoài độ đẹp về sự trùng lặp con số của sức mạnh, còn được dân "sành số" suy luận thành "tứ thất" (nghĩa là bốn mùa không mất). Đặc biệt, biển này đc coi là đẹp vì cộng tổng có đuôi là 8 (phát).

 

Tại Việt Nam, nói đến xe biển 7, không thể không nhắc đến chiếc Rolls Royce Phantom 7 số 7 của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp (chữ L được đặt ngược lại cũng giống với số 7). Đó là chiếc Phantom đắt nhất Việt Nam (thời điểm 2008) trị giá 21 tỷ đồng. Bà Diệp cho rằng, con số 7 chứa nhiều yếu tố thần bí như 7 kỳ quan thế giới, 7 vía hay 7 bộ phận quan trọng trên khuôn mặt...

 

Chắc chắn với những người thích số đẹp thì 6 và 8 quả là một lựa chọn không hề tồi. Vậy nên, trong đa phần các biển xe đẹp thì bóng dáng của những con số này luôn được xuất hiện với ý nghĩa mang nhiều tài lộc cũng như làm ăn phát đạt, thịnh vượng và may mắn. Chiếc xe xe thể thao Mercedes-Benz SLK mang biển số 52S - 6666.

 

Chiếc Lamborghini Murcielago LP640 màu xanh cốm này không chỉ độc đáo mà giá trị của nó cũng tăng lên khi đeo thêm biển số đẹp. Theo quan niệm phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức khỏe và may mắn. Con số biểu hiện tốt lành này là tám điều bất tử trong đạo Lão và Bát Chánh đạo trong Phật giáo.

 

Ngoài các số như số 6, 8 thì số 3 cũng được khá nhiều người săn lùng. Bởi lẽ, con số 3 có nhiều quan niệm khác nhau, người xưa thường dùng các trạng thái, hình thể gắn với con số 3 như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới– Định – Tuệ), Tam đa (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân)…

 

Số 3 là con số vững chắc như kiềng 3 chân, Người Trung Quốc có câu "3 với 3 là mãi mãi" (bất tận) và là biểu tượng của sự trường thọ. Chiếc xe mang biển 3333 này đã từng được tờ báo Hà Lan Autogespot đăng tải hình ảnh và nhấn mạnh đến tấm biển độc của nó.

 

Theo Pha Lê (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)

Không có nhận xét nào