Tiêu điểm

Bentley Continental GT V8 hàng hiếm tại thị trường Việt Nam

So với số lượng những chiếc sedan Flying Spur xuất hiện khá đông đảo thì mẫu coupe 2 cửa Continental GT V8 vẫn còn thuộc diện hàng hiếm trong giới chơi xe.

Bentley Continental GT V8 hàng hiếm tại thị trường Việt Nam - Ảnh 1.
Bentley Continental GT V8 xuất hiện trên phố Việt Nam khá ít.

Theo giới săn xe, có ít nhất 6 chiếc Continental GT V8 được đưa về nước theo diện nhập khẩu tư nhân và chính hãng, tuy nhiên, chỉ mới 1 chiếc tìm thấy chủ nhân. Chiếc Continental GT V8 với ngoại thất xanh ngọc độc nhất Việt Nam đang được phân phối chính hãng với mức giá 11,17 tỷ Đồng khi về nước vào tháng 1/2016.

Bentley Continental GT V8 hàng hiếm tại thị trường Việt Nam - Ảnh 2.
Trong số 6 chiếc được đưa về nước, chỉ duy nhất chiếc Bentley Continental GT V8 tìm thấy chủ nhân và lăn bánh trên phố.
Bentley Continental GT V8 hàng hiếm tại thị trường Việt Nam - Ảnh 3.

So với Continental GT W12, bản sử dụng động cơ V8 có những khác biệt cơ bản ở ngoại thất như logo chữ B trên nắp capo, chụp la-zăng và đuôi xe xuất hiện trên nền sơn đỏ thay cho màu đen của bản W12. Ngoài ra, ống xả kép cũng là dấu hiệu nhận biết khá đơn giản của bản V8.

Trước đó, những chiếc Bentley thế hệ đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào những năm 2007 và nhanh chóng bùng nổ như một “cơn dịch bệnh” với đầy đủ các phiên bản từ sedan, coupe, đến các bản giới hạn được đưa về nước khá rầm rộ.

Bentley Continental GT V8 hàng hiếm tại thị trường Việt Nam - Ảnh 4.

Đến thế hệ thứ 2 được sản xuất từ năm 2011 cho đến nay, các tay chơi Việt bắt đầu có phần rụt rè hơn do sự xuống dốc từ thị trường nhập khẩu tư nhân, khi dính phải “rào cản” thông tư 20. Mãi đến năm 2014, khi thị trường nhập khẩu tư nhân bắt đầu ấm dần lên cùng với sự xuất hiện của đại lý Bentley tại Hà Nội cũng là lúc xuất hiện nhiều phiên bản Bentley thế hệ thứ 2.

Bentley Continental GT V8 hàng hiếm tại thị trường Việt Nam - Ảnh 5.

"Trái tim" của chiếc Continental GT V8 là khối động cơ V8 turbo kép, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 507 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 660 Nm tại 1.700 vòng/phút. Kết hợp hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Chiếc coupe siêu sang có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 305 km/h.

Theo Autopro.com.vn/Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào